Nổ lớn san phẳng một số tòa nhà ở Mỹ trong đêm

(PLO) - Vụ việc xảy ra trong lúc lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đang khắc phục sự cố được thông báo là rò rỉ khí đốt tại khu vực Sun Prairie, góc phố Main và Bristol. Ít nhất 2 lính cứu hỏa và 1 cảnh sát bị thương.

Khói bốc cao sau vụ nổ đường ống dẫn khi đốt tại Sun Prairie. Ảnh: An ninh Thủ đô/ Jsonline.

Khói bốc cao sau vụ nổ đường ống dẫn khi đốt tại Sun Prairie. Ảnh: An ninh Thủ đô/ Jsonline.

Một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt đã làm rung chuyển khu thương mại Sun Prairie, ngoại ô thành phố Madison, miền Nam bang Wisconsin của Mỹ tối 10/7.

Thông tin ban đầu, ít nhất 2 lính cứu hỏa được đưa đến bệnh viện và 1 cảnh sát bị thương được điều trị tại hiện trường, nhiều cư dân bị thương nhẹ. Một số tòa nhà bị san phẳng.

Vụ việc được cho là xảy ra trong lúc lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đang khắc phục sự cố được thông báo là rò rỉ khí đốt tại khu vực Sun Prairie,  góc phố Main và Bristol, nơi có khoảng 30.000 dân sinh sống. 

Ông Kevin Konopacki, Phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết, đến 22h cùng ngày, chính quyền tăng diện tích sơ tán từ năm khối nhà xung quanh vụ nổ lên tới bán kính nửa dặm.

Người phát ngôn của hãng năng lượng WE Engergies, bà Cathy Schulze cho biết công ty đã nhận được thông tin về vụ rò rỉ khí ga trước đó cùng ngày và cử lực lượng phản ứng đến hiện trường để đóng đường dẫn khí, cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho khu vực.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm