Nước Mỹ tưởng niệm dấu mốc đau buồn: 500.000 người chết do Covid-19

(PLVN) - Ngày 22/2 (giờ địa phương, tức là ngày 23/2 giờ Việt Nam), Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tưởng niệm hơn 500.000 nạn nhân thiệt mạng vì đại dịch Covid-19, tổ chức tại Nhà Trắng.
Nhà Trắng được trang trí bởi hàng nghìn cây nến tưởng niệm người thiệt mạng vì Covid-19.  
 "Chúng ta thường nghe miêu tả về những người thiệt mạng như những người dân Mỹ bình thường. Không có điều gì như vậy tồn tại. Không có sự bình thường nào ở họ, những người dân mà chúng ta mất mát bởi dịch bệnh là những người phi thường", Tổng thống Joe Biden phát biểu tại lễ tưởng niệm.
 Trong một tuyên bố để tưởng nhớ những người đã chết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh treo cờ Mỹ tại các tòa nhà công vụ và khu đất công cộng cho đến ngày 26/2.
"Đất nước chúng ta sẽ mỉm cười một lần nữa. Nước Mỹ sẽ thấy lại những ngày tươi sáng và vui vẻ. Còn chúng ta sẽ tưởng nhớ những người đã mất do dịch bệnh, về cuộc đời của họ và những người thân họ để lại", ông Biden nói thêm. 
Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden cùng Phó Tổng thống Kamala Harris và đệ nhị phu quân Doug Emhoff dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân tại Nhà Trắng. 
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm