Ông Biden trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ đầu tiên giành được hơn 80 triệu phiếu bầu

(PLVN) - Joe Biden đã trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên giành được hơn 80 triệu phiếu bầu, với số phiếu phổ thông kỷ lục của ông vẫn có khả năng tăng trong những ngày tới khi các lá phiếu tiếp tục được kiểm trên toàn quốc.

Ông Biden (trái) và ông Trump (phải).

Ông Biden (trái) và ông Trump (phải).

Tính đến tối thứ Ba – 24/11 (giờ địa phương), ông Biden đã giành được hơn 80.011.000 phiếu bầu, trong khi Tổng thống Donald Trump có hơn 73.800.000. Số phiếu bầu của Tổng thống khiến ông trở thành ứng cử viên giành được số phiếu phổ thông cao thứ hai trong lịch sử nước Mỹ.

Theo CNN, ông Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump có 232. Cần 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống.

Người Mỹ đã bỏ phiếu qua thư với số lượng kỷ lục trong năm nay để bảo vệ mình khỏi bị phơi nhiễm với COVID-19 giữa một đại dịch toàn cầu và vì thế dẫn đến một cuộc kiểm phiếu kéo dài nhiều ngày sau Ngày bầu cử.

Một số tiểu bang đã bắt đầu chứng nhận kết quả bầu cử của họ, bao gồm cả Pennsylvania và Nevada - đều đã hoàn thành chứng nhận vào thứ Ba – 24/11. Cùng ngày, bang Michigan cũng chứng nhận sau cuộc họp kịch tính của hội đồng bầu cử bang Michigan, theo đó hội đồng bầu cử cũng đã bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử cho Biden sau khi một trong hai thành viên đảng Cộng hòa quyết định bỏ phiếu trắng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.
Đọc thêm