Phá vỡ lệnh cách ly để gặp hôn thê, người đàn ông Anh bị Singapore phạt hai tuần tù

(PLVN) - Nigel Skea, 52 tuổi, đến từ Southampton (Anh), đã phá vỡ lệnh cách ly để đi gặp hôn thê hồi tháng 1 vừa qua, đã bị Tòa án Singapore phạt 2 tuần tù.

Nigel Skea (phải) và vị hôn thê giờ đã thành vợ ông  Agatha Maghesh Eyamalai, đến tòa án Singapore. Ảnh: AFP

Nigel Skea (phải) và vị hôn thê giờ đã thành vợ ông Agatha Maghesh Eyamalai, đến tòa án Singapore. Ảnh: AFP

Một người đàn ông Anh đã bị Tòa án Singapore kết án hai tuần tù giam và bị phạt hơn 540 bảng Anh vì vi phạm lệnh cách ly Covid-19 để tới thăm hôn thê của mình.

Nigel Skea, 52 tuổi, đến từ Southampton (Anh), là người Anh đầu tiên bị bỏ tù vì vi phạm các quy tắc phòng chống Covid-19 ở quốc đảo Sư tử.

Theo cáo buộc, Skea đã rời phòng của mình tại Ritz-Carlton, Millenia Singapore ba lần vào tháng 9 năm ngoái. Ông không đeo khẩu trang. Trong một lần, ông leo lên cầu thang thoát hiểm và vào căn phòng mà vị hôn thê người Singapore đã đặt trước, rồi họ ở đó 9 tiếng.

Skea đã nhận hai tội danh về vi phạm các quy tắc, hôm nay – 26/2 đã đến tòa án Singapore cùng với Agatha Maghesh Eyamalai – vị hôn thê giờ đã trở thành vợ ông. Eyamalai đã nhận tội trợ giúp Skea và bị kết án một tuần tù.

Thẩm phán Jasionary Kaur cho biết, các bản án đã gửi một "thông điệp rõ ràng" rằng cần tuân thủ quy định phòng, chống Covid-19.

Hầu hết các du khách phải ở trong một phòng khách sạn được chỉ định hoặc ở nhà trong 14 ngày sau khi đến Singapore theo các quy tắc kiểm dịch chống Covid-19. Kaur nói: “Mọi trường hợp không tuân thủ đều là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng.”

Trước đó, luật sư của cặp đôi đã nói với tòa án: "Đây là một câu chuyện kinh điển về hai người yêu nhau muốn ở bên nhau và cố gắng gần gũi nhau nhất có thể, nhưng lại vi phạm pháp luật."

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm