Pháp sắp điều quân đội và xe tăng tới biên giới Nga?

(PLVN) - Truyền thông Nga ngày 19/4 cho biết Đại sứ quán Pháp tại Estonia cùng ngày thông báo Pháp sẽ điều gần 300 binh sỹ cùng 4 xe tăng, 20 xe chiến đấu bộ binh (BMP) từ Pháp tới nước cộng hòa ở khu vực Baltic.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, các binh sỹ của Pháp bao gồm các chiến sỹ đến từ lữ đoàn II của nước này và lính từ Quân đoàn ở nước ngoài. Các thiết bị quân sự sẽ được đưa tới Estonia bằng đường sắt.

Quân đội và các thiết bị quân sự của Nga sẽ được triển khai tại thành phố Tapa của Estonia, cách biên giới với Nga khoảng 140 km. 

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Pháp, quân đội và khí tài của nước này sẽ được điều động ở lại Estonia cho đến hết tháng 8 năm nay.

Sự hiện diện của quân đội Pháp tại Estonia nằm trong khuôn khổ sứ mệnh tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO tại các quốc gia Baltic và Ba Lan.

Theo truyền thông Nga, gần đây, các hoạt động của NATO tại biên giới phía tây đã gia tăng ở mức chưa từng có, dấy lên những lo ngại từ Nga.

Điện Kremlin từng tuyên bố rằng Nga không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ nước nào nhưng sẽ không coi thường các hành động có khả năng gây nguy hiểm cho lợi ích của nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm