Phát hiện thú vị: Hầu hết bệnh nhân COVID-19 có nhóm máu A

(PLVN) - Hầu hết các bệnh nhân bị COVID-19 có nhóm máu A, trong khi những người có nhóm máu AB là ít bị nhiễm nhất, giám đốc Cơ quan Sinh học Y tế Liên bang Nga Veronika Skvortsova cho biết ngày 15/5.

Phát hiện thú vị: Hầu hết bệnh nhân COVID-19 có nhóm máu A

"Một sự thật thú vị được ghi nhận bởi các chuyên gia nước ngoài và đã được xác nhận bởi các trung tâm của Cơ quan. Phần lớn những người nhiễm bệnh có nhóm máu A", bà Veronika Skvortsova nói trong một cuộc họp báo trực tuyến do TASS tổ chức, "Tiếp theo là nhóm máu O và B, và, số người nhiễm bệnh có nhóm AB là ít nhất."

“Hơn nửa số bệnh nhân bị nhiễm virus corona ở Nga không có triệu chứng, với tỷ lệ khoảng gần 60%”, bà Veronika Skvortsova cho biết.

“Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Nga đã ổn định cho đến nay”, bà cho biết, "Cho đến nay, tình hình với các trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận là tương đối ổn định, với sự tăng trưởng hàng ngày khoảng 10.500 gần đây".

Bà cũng cảnh báo nếu người dân thiếu giữ gìn mà lại đi ra ngoài nhiều như trước thì sẽ gây nên sự bùng phát lây nhiễm dịch bệnh lớn hơn.

Bà Veronika Skvortsova cho biết, trung bình thời gian ủ bệnh là khoảng 5 hoặc 5,5 ngày, chứ không phải 1 hay 2 ngày như nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính khác. Hiện vẫn chưa rõ bao lâu một bệnh nhân hồi phục vẫn là mang mầm bệnh.

Theo thống kê mới nhất, hơn 4.543.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới và hơn 303.000 ca tử vong do COVID-19. Ngoài ra, cho đến nay, hơn 1.712.000 người đã khỏi bệnh trên toàn cầu.

Cho đến nay, Nga đã ghi nhận tổng số 262.843 trường hợp nhiễm COVID-19, với 58.226 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Dữ liệu mới nhất của Nga cho thấy 2.418 trường hợp tử vong trên toàn quốc. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm