Singapore xác nhận kỉ lục 942 ca nhiễm mới Covid-19 trong một ngày

(PLVN) - Singapore đã báo cáo mức tăng đột biến trong một ngày số ca nhiễm COVID-19, với 942 ca vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên tới 5.992.

Homestay Lodge là một trong những ổ dịch mới.

Homestay Lodge là một trong những ổ dịch mới.

Theo Straitstimes, hầu hết các trường hợp mới là những người có giấy phép lao động cư trú trong ký túc xá công nhân nước ngoài - 893 trường hợp. Như vậy, tính đến nay, số công nhân trong các ký túc xá bị nhiễm COVID-19 là hơn 4.100, tương đương gần 70% tổng số trường hợp nhiễm bệnh.

Điều đó có nghĩa là gần 1,3% phần trăm trong số 323.000 người sống trong ký túc xá cho đến nay đã bị nhiễm bệnh.

Bộ Y tế cho biết hầu hết các trường hợp này đều còn trẻ, bị bệnh nhẹ và đang được theo dõi tại các cơ sở cách ly cộng đồng hoặc khu vực chung của bệnh viện. Không có ai trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Có 22 trường hợp nhiễm mới là trong cộng đồng ở Singapore. 

Ba cụm dịch nữa cũng được công bố, bao gồm hai ký túc xá Homestay Lodge, liên kết với 8 trường hợp và Ký túc xá CDPL Tuas, liên kết với 5 trường hợp.

Như vậy, 24 trong số 43 ký túc xá cho người lao động của Singapore, cùng với một số ký túc xá chuyển đổi nhỏ hơn, đã báo cáo có các ca dương tính với COVID-19. Cụm lớn nhất là Ký túc xá S11 @ Punggol, đã thêm 252 trường hợp khác và hiện có 1.375 trường hợp - gần một phần tư tổng số ca bệnh của cả nước.

Tổng cộng có 11 bệnh nhân đã qua đời vì các biến chứng do nhiễm virus corona.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm