Thái Lan lập ban điều tra nghi án cảnh sát giúp bà Yingluck bỏ trốn

(PLO) - Theo ông Kiattipong Nala – Phó chỉ huy đơn vị số 5 thuộc Sở cảnh sát Bangkok, hôm nay (25/9), Ủy ban kỷ luật do ông đứng đầu sẽ bắt đầu cuộc điều tra đối với 3 sỹ quan điều tra bị cáo buộc đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bangkok Post, Ủy ban nói trên sẽ điều tra các động thái của Đại tá Chairit Anurit và 2 sỹ quan cấp dưới ở văn phòng cảnh sát tỉnh Nakhon Pathom - những người bị cáo buộc đã giúp bà Yingluck bỏ trốn. Theo ông Kiattipong, ủy ban điều tra sẽ có 60 ngày để hoàn tất công việc của mình.

Trước đó, hôm 22/9, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết, 1 trong 3 sỹ quan nói trên khi bị bắt thú nhận đã nhận được chỉ thị giúp bà Yingluck bỏ trốn. Tuy nhiên, họ không bị khởi tố hình sự vì khi bỏ trốn bà Yingluck chưa bị truy nã.

Liên quan đến vụ việc, cũng theo Bangkok Post, một nguồn tin cảnh sát Thái Lan ngày 24/9 cho biết các vật phẩm thu được trên chiếc xe Toyota Camry được cho là đã được sử dụng trong vụ bỏ trốn của bà Yingluck đã được gửi đi xét nghiệm nhằm xác định những người đã có mặt trên xe. Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 30 ngày tới.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm