Thủ tướng Anh “khỏe mạnh”, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng

(PLVN) -Ngày 27/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau gần một tháng điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Phát biểu trước Văn phòng Thủ tướng ở phố Downing, Thủ tướng Johnson cho biết, người dân Anh "đang bắt đầu xoay ngược tình thế" trong cuộc chiến chống Covid-19, song ông ngụ ý rằng, sẽ không dỡ bỏ ngay lệnh phong tỏa trong thời điểm này. 

Chính phủ Anh sẽ lên kế hoạch về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế trong những ngày tới, nhưng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. “Mỗi ngày tôi đều biết, Covid-19 đã mang lại đau thương cho các gia đình trên khắp đất nước như thế nào và đây là thách thức lớn nhất mà đất nước phải đối mặt kẻ từ sau khi kết thúc chiến tranh”, Thủ tướng cho hay. 

Thủ tướng Johnson đồng thời cũng cảnh báo đây là thời điểm "nguy cơ tối đa" và kêu gọi người dân không mất kiên nhẫn với lệnh phong tỏa.  “Chúng ta cũng đang nhận thấy nguy cơ thứ 2, đó là nguy cơ mất kiểm soát virus và khiến tỷ lệ tăng ca nhiễm mới quay trở lại. Điều đó không chỉ có nghĩa là một làn sóng tử vong và dịch bệnh mới mà còn là một thảm họa kinh tế”, ông Johnson nói.

Được biết, Thủ tướng Anh nhập viện hôm 5/4, sau 10 ngày nhiễm virus SARS-CoV-2 và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực 1 ngày sau đó. Từ khi xuất viện hôm 12/4, Thủ tướng 55 tuổi cùng hôn thê Carrie Symonds ở dinh thự Chequers, ngoại ô London, trong thời gian bình phục. Ông trở lại London hôm qua.    

Cùng chuyên mục
Đọc thêm