Tổng thống Belarus phát biểu bất ngờ về ghế tổng thống

(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thú nhận rằng ông có thể đã tại nhiệm quá lâu nhưng cho rằng ông là người duy nhất có thể “bảo vệ người dân Belarus”.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được cung cấp bởi phóng viên Yevgeny Rozhkov của kênh truyền hình Rossiya-1 - người đã cùng các đồng nghiệp tham gia cuộc phỏng vấn ông Lukashenko.

“Đúng, có lẽ, tôi đã ngồi trên ghế tổng thống hơi lâu, tôi không chỉ xuất hiện trên TV mà còn trên bàn là và ấm đun nước nữa. Nhưng thành thật mà nói, tôi là người duy nhất có thể bảo vệ người Belarus ở thời điểm hiện nay”, phóng viên Rozhkov dẫn lời ông Lukashenko nói ngày 8/9.

Ông Alexander Lukashenko đã giữ chức tổng thống Belarus từ năm 1994. Trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây được tiến hành hôm 9/8, ông này đã một lần nữa giành chiến thắng với 80,10% số phiếu ủng hộ. Đối thủ chính của ông là bà Svetlana Tikhanovskaya đứng thứ hai với 10,12% phiếu bầu. 

Ngay sau khi kết quả được công bố, các cuộc biểu tình lớn đã bùng lên trên khắp Belarus, kéo theo các cuộc đụng độ với cơ quan thực thi pháp luật. 

Hội đồng điều phối của phe đối lập Belarus kêu gọi công chúng tiếp tục phản đối, trong khi các nhà chức trách yêu cầu dừng các cuộc biểu tình trái phép.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm