Tổng thống Putin tuyên bố mạnh mẽ về vũ khí Nga

(PLVN) - "Nga sẽ sớm có thể chống lại các loại vũ khí siêu thanh do các nước khác triển khai", Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hôm14/6 .

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Rất có khả năng chúng ta sẽ có phương tiện để chống lại vũ khí siêu thanh vào thời điểm các quốc gia hàng đầu thế giới có vũ khí như vậy”, ông Putin được hãng thông tấn RIA dẫn lời.

Theo Reuters, trong khi Nga và Mỹ có cùng số lượng vũ khí hạt nhân, trong tuyên bố ngày 14/6, Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng Moscow đi đầu trong phát triển vũ khí tiên tiến và Nga đã đi trước Mỹ trong việc phát triển các loại vũ khí mới.

Các vũ khí có tốc độ siêu thanh có thể hướng theo một quỹ đạo không thể đoán trước và cơ động mạnh khi chúng tiếp cận mục tiêu tác động. 

Chúng cũng đi theo một quỹ đạo phẳng hơn và thấp hơn nhiều so với tên lửa đạn đạo. Thời gian qua, Washington và Moscow đã mở rộng khả năng phòng thủ của họ khi một số thỏa thuận kiểm soát vũ khí thời Chiến tranh Lạnh sụp đổ trong lúc quan hệ của Nga với phương Tây xấu đi.

Năm ngoái, Nga đã triển khai các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân siêu thanh đầu tiên, trong khi Lầu Năm Góc có mục tiêu bảo vệ khả năng siêu thanh vào đầu những năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE

Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE

(PLVN) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo với quốc hội rằng họ đang xúc tiến gói bán vũ khí cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với trị giá trên 23 tỷ USD. Trong đó có các máy bay F-35 tiên tiến, máy bay không người lái có vũ trang và các thiết bị khác, theo Reuters đưa tin hôm 14/4.
Đọc thêm