Trẻ em Philippines đối mặt với nỗi sợ lạm dụng tình dục từ chính người thân

(PLVN) - Ở Philippines, 2/3 số trẻ em bị quay những video lạm dụng tình dục trên mạng đã bị chính bố mẹ hoặc người thân trong gia đình lạm dụng. Vấn nạn này trở nên nhức nhối do nhiều đối tượng ở phương Tây trả tiền cho người lớn ở Philippines để họ lạm dụng chính con của mình. Nhiều ông bố bà mẹ nói rằng họ cần tiền để tồn tại. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm về Trẻ em mất tích và bị lạm dụng quốc tế, số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến trên thế giới đã tăng từ 100.000 vụ cách đây 5 năm lên hơn 18 triệu vụ vào năm ngoái, trong đó Philippines là tâm điểm của vấn nạn này.

Tổ chức phi chính phủ Phái đoàn Công lý (IJM) có trụ sở tại Mỹ cho hay, các nạn nhân đều sinh ra trong những gia đình nghèo và cha mẹ các em đồng ý quay video hoặc thậm chí phát trực tuyến hình ảnh con mình cho khách hàng ở phương Tây để lấy tiền.

Tổ chức này cho biết, trong hầu hết các vụ vây bắt và giải cứu do cảnh sát địa phương triển khai trong 5 năm qua, với khoảng 150 vụ, có đến 69% số vụ mà kẻ lạm dụng chính là bố mẹ hoặc họ hàng của nạn nhân.

Ông Sam Inocencio, giám đốc quốc gia của tổ chức, cho biết các nạn nhân ngày càng nhỏ tuổi. “Có khoảng 50% nạn nhân dưới 12 tuổi hoặc trẻ hơn. Chúng tôi từng giải cứu một em bé mới chỉ 6 tháng tuổi”, ông Inocencio nói. 

Hồi đầu năm, cảnh sát Philippines đã thành lập một trung tâm chống lạm dụng trẻ em mới tại thành phố Manila để đấu tranh với vấn nạn này, dưới sự hỗ trợ về tài chính và đào tạo từ cảnh sát Anh và Australia. Tuy nhiên, bà Lorraine Badoy, một quan chức chính phủ Philippines thừa nhận rằng họ không đạt được bước tiến nào đáng kể bởi đây là một loại tội phạm giấu kín, rất khó phát hiện.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm