Triều Tiên dọa sẽ khiến Mỹ hứng chịu nỗi đau lớn nhất

(PLO) - Triều Tiên ngày 11/9 đe dọa sẽ gây ra “nỗi đau đớn và thống khổ lớn nhất” cho Mỹ nếu Washington tiếp tục thúc đẩy những lệnh trừng phạt nặng nề hơn của LHQ nhằm vào nước này.

Triều Tiên dọa sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục theo đuổi nghị quyết trừng phạt. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Triều Tiên dọa sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục theo đuổi nghị quyết trừng phạt. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo AFP, tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra chỉ ít giờ trước khi Hội đồng Bảo an LHQ tiến hành thảo luận về dự thảo nghị quyết mới do Mỹ đệ trình có thể đưa đến những lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân hôm 3/9.

Trong một tuyên bố do Hãng thông tấn KCNA công bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo chắc chắn sẽ khiến Mỹ phải trả giá thích đáng nếu vẫn thúc đẩy “một lệnh nghị quyết bất hợp pháp” với lệnh trừng phạt nặng hơn với Triều Tiên. “Những biện pháp mà Triều Tiên sẽ thực hiện sẽ khiến Mỹ phải nếm trải đau đớn nhất mà nước này từng trải qua trong lịch sử”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Theo các nhà ngoại giao, ban đầu, Mỹ kêu gọi cấm vận dầu lửa với Bình Nhưỡng, đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, đồng thời chấm dứt hoạt động xuất khẩu hàng dệt may của Triều Tiên cũng như cho phép lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24 giờ trước cuộc bỏ phiếu, ngày 10/9, Mỹ đã đệ trình dự thảo nghị quyết mới, trong đó bỏ đề xuất đóng băng tài sản, thắt chặt việc cung cấp dầu lửa cũng như nới lỏng hạn chế lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm