Triều Tiên sản xuất ra loại khẩu trang kháng sinh nano

(PLVN) -Ngày 8/4, một viện nghiên cứu của Triều Tiên đã tạo ra loại khẩu trang kháng sinh nano, có thể ngăn chặn được virus corona. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

CNN dẫn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, “Trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn quốc, Viện Dụng cụ Y tế thuộc Bộ Y tế CHDCND Triều Tiên đã cho ra đời loại khẩu trang kháng sinh nano, với nguồn nguyên vật liệu có sẵn trong nước". 

Theo Phó giám đốc Viện Dụng cụ Y tế Ri Jae Dok cho hay, loại khẩu trang này được xác nhận có đầy đủ yếu tố cần thiết và với các thông số kỹ thuật mà WHO công nhận. Khẩu trang được xử lý bằng dung dịch kháng sinh nano giúp khử trùng và loại bỏ virus, lọc bụi mịn. Các mặt nạ đang được sản xuất tại Nhà máy Thiết bị Y tế Bình Nhưỡng. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm