Tướng Prayut Chan-o-cha tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan

(PLVN) - Quốc hội Thái Lan sau một cuộc tranh luận căng thẳng kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ đến khuya ngày 5/6 đã bầu Tướng Prayut Chan-o-cha làm Thủ tướng.

Ông Prayut Chan-o-cha ngày 5/6

Ông Prayut Chan-o-cha ngày 5/6

Theo tờ The Nation, đương kim Thủ tướng Thái Lan là ứng cử viên của liên minh do đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath) lãnh đạo.

Tại cuộc bỏ phiếu diễn ra ngày 5/6, ông Prayut đã tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan nhiệm kỳ thứ 2 sau nhiệm kỳ 5 năm từ năm 2014 sau khi đánh bại đối thủ là ông Thanathorn Juangroongruangkit - thủ lĩnh đảng Tương lai Mới.

Ông Prayut Chan-o-cha nhận được 500 phiếu ủng hộ trong khi đối thủ của ông chỉ nhận được 244 phiếu bầu.

Phiên họp của Quốc hội Thái Lan bắt đầu từ 11h00 sáng và kéo dài tới 21h00 mới bắt đầu bầu Thủ tướng sau 1 ngày tranh luận căng thẳng giữa 2 phe ủng hộ chính quyền đương nhiệm và đối lập.

Kết quả bầu Thủ tướng Thái Lan sẽ được Chủ tịch Hạ viện nước này trình lên để Nhà vua phê chuẩn và nội các mới dự kiến sẽ được công bố trong tháng này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 
Đọc thêm