Sân bay Vân Đồn đón hai chuyến bay chở công dân Việt Nam và chuyên gia nước ngoài

(PLVN) -Ngày 22/4, cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã liên tục đón hai chuyến bay từ Hàn Quốc và Nhật Bản chở công dân Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Các hành khách được làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân đỗ.

Các hành khách được làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân đỗ.

 Được biết chuyến bay đầu tiên lúc 10 giờ 30 phút sáng mang số hiệu VN 6419 xuất phát từ Inchoen (Hàn Quốc) chở 12 chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại công ty Sam Sung Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Buồi chiều cùng ngày, tiếp tục máy bay mang số hiệu VN311 xuất phát từ Narita Nhật Bản chở 298 hành khách bao gồm du học sinh, khách du lịch, lao động Việt Nam bị mắc kẹt tại Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, các chuyến bay được áp dụng quy trình khép kín phía ngoài nhà ga. Máy bay khi hạ cánh, đỗ tại vị trí cách biệt, công tác kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh ngay tại sân đỗ, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Đối với các hành khách và đội bay, hành lý được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy định đặc biệt. Tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách và hành lý đi kèm, áp dụng quy tắc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và được di chuyển về khu cách ly theo quy định. Sau công tác đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng đi của hành khách và các thiết bị được phun xịt khử trùng.

Được biết, đây là hai chuyến bay thứ 34,35 đưa công dân Việt Nam và các chuyên gia quốc tế trở về Việt Nam. Đến nay sân bay Vân Đồn đã đón hơn 5.300 người về Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm