Sản phẩm từ sữa là "kẻ thù" của bệnh nhân ung thư vú?

Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại California, sau khi xem xét hồ sơ bệnh án của 1.500 phụ nữ, được chẩn đoán bị ung thư vú giữa năm 1997 và 2000 đã phát hiện mối liên hệ giữa mức độ thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của những bệnh nhân này.
Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại California, sau khi xem xét hồ sơ bệnh án của 1.500 phụ nữ, được chẩn đoán bị ung thư vú giữa năm 1997 và 2000 đã phát hiện mối liên hệ giữa mức độ thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của những bệnh nhân này.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.
Các nhà khoa học phát hiện, những người ăn chỉ một trong các sản phẩm này mỗi ngày, 50% khả năng tử vong trong vòng 12 năm.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các hormone estrogen được tìm thấy trong sữa và thực phẩm từ sữa nguyên chất khác, kích thích sự phát triển của khối u.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.

"Sữa có hàm lượng chất béo cao thường không được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh”, Tiến sĩ Bette Caan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy một liên hệ mạnh mẽ giữa các sản phẩm sữa và ung thư vú.

Trên thế giới, cứ khoảng 8 phụ nữ thì có một người phát hiện ung thư vú vào một thời điểm nào đó, và có khoảng 50.000 trường hợp phát hiện mới mỗi năm. Mặc dù cơ hội sống sót của bệnh ung thư vú nhiều hơn so với các bệnh ung thư khác, nhưng vẫn dẫn đến 11.800 ca tử vong hằng năm. 

Nguyễn Thơ (tổng hợp)

Đọc thêm