Sáng mai An Giang xả lũ đập Tha La và Trà Sư

Do mực nước đầu nguồn sông Cửu Long và vùng hạ lưu sông Tiền, sông Hậu tiếp tục lên nhanh và diễn biến bất thường, sáng mai, An Giang sẽ xả lũ đập Tha La và Trà Sư.

 Xả nước của Đập Tha La (An Giang)

Xả nước của Đập Tha La (An Giang)

UBND tỉnh An Giang, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi An Giang cho biết, việc xả lũ nhằm chủ động trong việc ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn sản xuất vụ Thu Đông năm 2017 và yêu cầu phục vụ dân sinh trong vùng Tứ giác Long Xuyên. 

Theo đó, 8h ngày mai, đập Tha La sẽ xả lũ; tiếp đó, 9h, đập Trà Sư xả lũ .  Đối với các cống trên tuyến lộ 955A thuộc địa bàn TP Châu Đốc sẽ vận hành theo yêu cầu sản xuất vụ Thu Đông của địa phương. Riêng cống Nhơn Thới, huyện Tịnh Biên sẽ vận hành mở cống nhằm làm giảm áp lực lên hai đập và hạn chế ô nhiễm môi trường nước trong vùng.

Để bảo vệ an toàn cho người, tài sản của người dân vùng hạ lưu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) tỉnh An Giang và Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi An Giang, thông báo đến các đơn vị, địa phương và nhân dân biết, có phương án an toàn, bảo vệ đê bao sản xuất. Trong quá trình mở đập xả lũ, các địa phương trong vùng nếu có yêu cầu đóng đập để bảo vệ an toàn đê bao tiểu vùng thì báo cáo về BCHPCTT&TKCN tỉnh An Giang.

Dự báo, mực nước cao nhất đầu nguồn sông Cửu Long, khu vực hạ nguồn, khu vực nội đồng Tứ Giác Long Xuyên những ngày tới sẽ tiếp tục lên nhanh và có diễn biến bất thường. Việc xả lũ ở hai đập Tha La và Trà Sư nhằm vận hành linh hoạt, đảm bảo tính an toàn cũng như kiểm soát lũ của hai đập Tha La và Trà Sư đối với vùng Tứ Giác Long Xuyên được tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm