Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi nghe báo cáo của Sở Công thương, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn; UBND huyện Thanh Hà và ý kiến góp ý tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng cá nhân và từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.

Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương

Cuộc họp chiều ngày 10/5 của UBND tỉnh Hải Dương

Chiều 10/5, Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và lễ hội vải thiều năm 2021 đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các phần việc liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Quân, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và UBND huyện Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cơ bản nhất trí đối với các phương án tổ chức đưa ra, đồng thời, yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, giao việc cụ thể tới từng người, từng bộ phận, bảo đảm chuẩn bị chu đáo để tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh.

Các đơn vị cũng cần xây dựng phương án dự phòng, lên kịch bản tổ chức khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sắp kết nối các điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều Hải Dương ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Về hội nghị xúc tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công thương liên hệ với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) để thống nhất việc kết nối tới các điểm cầu trực tuyến trong nước. Việc thiết kế hội trường, bố trí trưng bày sản phẩm phải tạo được điểm nhấn, dấu ấn đặc trưng riêng. Khách mời tham gia các chương trình cần cân nhắc về số lượng, địa phương để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với các sở, ban, ngành liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai công việc, đặc biệt quan tâm tới vấn đề tuyên truyền, giao thông, phòng chống dịch…

Dự kiến vào ngày 18/5 này, UBND tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức 2 chương trình là hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ vải cùng nông sản tỉnh Hải Dương và Lễ hội mở vườn thu hái vải xuất khẩu. Đầu tháng 6 sẽ tổ chức lễ hội vải thiều và sản phẩm OCOP. Đây là các hoạt động quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực của tỉnh trong năm 2021.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng vải năm nay của tỉnh ước đạt 55.000 tấn, gồm 20.000 tấn vải sớm và 35.000 tấn vải thiều, tăng hơn 10.000 tấn so với năm 2020. Ngoài nguyên nhân trong giai đoạn vải ra hoa, đậu quả thời tiết thuận lợi thì kỹ thuật chăm sóc phù hợp của người dân cũng góp phần làm tăng năng suất, sản lượng vải. 

Hiện trà vải cực sớm đang cho thu hoạch rải rác với giá từ 65.000-80.000 đồng/kg. Dự kiến từ 10/5, nông dân sẽ thu hoạch tập trung trà vải sớm. Vải thiều sẽ cho thu từ đầu tháng 6. Khác với năm trước, năm nay các trà vải báo mã, chín gối nhau nên thời gian thu hoạch sẽ ngắn hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm