Sau va chạm giao thông, cả hai bên đều vướng lao lý

(PLO) - Ngày 24/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Nha (SN 1998) về tội Cố ý gây thương tích; Nguyễn Trọng Toàn (SN 1997), Nguyễn Văn Quyền (SN 1988), Bùi Đình Đen (SN 1995) và Nguyễn Tiến Phi (SN 1998, đều trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội Gây rối trật tự 
công cộng.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Theo án sơ thẩm, khoảng 20 giờ 40 phút ngày 6/11/2017, Nguyễn Văn Quyền điều khiển xe máy chở Nguyễn Văn Nha đi chơi thì xảy ra va chạm giao thông với xe của Vũ Đình Minh chở anh Nguyễn Hữu Sinh ở địa phận phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi hai bên xảy ra cãi vã, Minh nhặt con dao cán gỗ dài gần đường đuổi Quyền và Nha. Thấy đối phương cầm dao, Quyền và Nha vứt xe, bỏ chạy thục mạng. Do đuổi không kịp, Minh quay lại đập phá xe của Quyền.

Sau khi bỏ chạy, Quyền và Nha bắt taxi về nhà. Trên đường đi, Nha gọi điện thoại cho Nguyễn Tiến Phi và Nguyễn Duy Hưng nhờ đến hiện trường trông giúp xe máy.

Khi tới hiện trường vụ  tai nạn, Hưng và Phi thấy Minh đang  dùng dao đập phá xe nên gọi điện báo cho Nha biết. Nha bảo Phi cứ đứng đó trông xe rồi cùng Quyền và Nguyễn Trọng Toàn, Bùi Đình Đen đi taxi quay lại. Trên đường đi, Nha nhận được điện thoại của Phi thông báo về Minh và Sinh nên bảo Phi đi theo đối phương. 

 Phi và Hưng bám theo xe của Minh đến đến đường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) thì dừng lại nên gọi điện thông báo địa chỉ cho Nha.

Đến nơi, nhóm của Nha yêu cầu Minh và Sinh sửa xe cho Quyền. Nhận ra Quyền và Nha, Minh liền rút dao đuổi theo, khua khoắng. Nhóm Quyền nhặt gạch ném về phía Minh nhưng vẫn bị Minh cầm dao đuổi theo đâm vào lưng Toàn.

Sợ Minh tiếp tục cầm dao đâm bạn mình, Nha cầm gạch ném về phía Minh khiến đối phương gục ngã tại chỗ. Sau đó, Toàn, Quyền và Đen đều dùng gạch ném về phía Sinh và Minh nhưng không trúng. Còn Phi thì dùng thắt lưng vụt nhiều cái vào đầu, mặt Sinh.

Sau đó, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về các tội  Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Trong giai đoạn điều tra thì Nguyễn Trọng Toàn có đơn rút yêu cầu và xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vũ Đình Minh về hành vi gây thương tích và không có yêu cầu về bồi thường dân sự.

Tại phiên tòa ngày 6/6/2018, TAND quận Nam Từ Liêm đã tuyên phạt Nha 5 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”; Các bị cáo Quyền, Toàn, Đen và Phi cùng bị 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng bị cáo Minh (đồng thời là bị hại trong vụ cố ý gây thương tích” bị tuyên 9 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, ngoài Minh thì các bị cáo còn lại đều kháng cáo.  Ngày 24/8, TAND TP Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử phúc thẩm nhưng đã quyết định hoãn phiên tòa do bị cáo Quyền đang điều trị tại Bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm