Sở Y tế tỉnh Hà Nam tập huấn công tác phòng, chống dịch nCoV

(PLVN) - Ngày 1/2, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra. 

Tham dự tập huấn có lãnh đạo Sở Y tế và các phòng chức năng của Sở; lãnh đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế tuyến huyện và các khoa, phòng thuộc các đơn vị điều trị liên quan trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch như: khoa cấp cứu, điều trị tích cực, khoa lây, truyền nhiễm, khoa xét nghiệm, khoa khám bệnh…

Sở Y tế tỉnh Hà Nam tập huấn công tác phòng, chống dịch nCoV ảnh 1
 

Tại hội nghị, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tập huấn về công tác phòng, chống dịch; công tác lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm. Cán bộ, nhân viên y tế cũng được cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus Corona mới.

Sau hội nghị tập huấn tại Sở Y tế, các đơn vị tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế tại đơn vị, cơ sở, bao gồm cả các trạm y tế, bảo đảm xong trong ngày 2/2. Việc tập huấn công tác phòng, chống dịch nCoV, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân bị bệnh là một nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị các điều kiện để ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm