Sóc Trăng: Trao tặng nhà tình thương cho người nghèo tại huyện đảo

(PLO) - Ngày 16/4, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ phối hợp UBND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cùng Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Công ty CP Dược Hậu Giang và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức Chương trình tặng nhà tình thương, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó tại 3 xã: An Thạnh 2, An Thạnh 3 và An Thạnh Nam. 

Trao tặng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tiền 320 triệu đồng.

Trao tặng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tiền 320 triệu đồng.

Đây là chương trình an sinh xã hội nhằm chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế địa phương cũng như khu vực. Hướng đến kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017).

Tại chương trình khám bệnh lần này, hơn 30 y bác sĩ đã tận tình tư vấn, khám tổng quát và tầm soát bệnh tim cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, chương trình còn trao tặng 500 phần quà có các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tiền 320 triệu đồng. 

Sóc Trăng: Trao tặng nhà tình thương cho người nghèo tại huyện đảo ảnh 1
 Đại diện lãnh đạo Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại buổi khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Ông Bùi Văn Hai, Phó Chủ tịch hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ cho biết, Chương trình tặng nhà tình thương, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà lần này nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở cải thiện cuộc sống, góp phần xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; phát triển kinh tế; cũng như chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới quan tâm chăm lo sức khỏe cho người dân.

Ông Hai cho biết thêm, trong quá trình khám và tầm soát bệnh nếu phát hiện bệnh nhân nào bệnh tim cần giúp đỡ, Hội sẽ tạo điều kiện hỗ trợ mổ tim miễn phí cho người dân. 

Từ góc độ lãnh đạo địa phương, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết, thời gian qua, công tác xoá đói giảm nghèo được huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Ngoài ra, huyện đã chủ động vận động các đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân đồng hành cùng huyện để hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo. 

Đặc biệt, là Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho huyện cải thiện cuộc sống cho người dân. Sắp tới huyện mong rằng Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ người nghèo tại địa phương. Huyện có hơn 16.000 hộ dân trong đó có 2.366 hộ nghèo và gần 2.700 hộ cận nghèo.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao 10 chiếc xe lăn cho người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm