Sớm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 6/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội nghị Quán triệt và triển khai thực hiện quy định về công tác quy hoạch cán bộ.

Sớm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Tổ chức Trung ương.

Tại Hội Nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Việt Hùng trình bày, quán triệt nội dung liên quan đến Quy định số 50-QĐ/TW, Hướng dẫn số 16-HD/TW; đồng chí Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trình bày, quán triệt Kế hoạch của Ban cán sự Đảng về công tác quy hoạch cán bộ.

Sớm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Tổ chức Trung ương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh cán bộ và chất lượng cán bộ là yếu tố quyết định thành bại của rất nhiều công việc, đặc biệt là công việc khó, đòi hỏi tiến độ, yêu cầu cao. Quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng trong công tác chuẩn bị cán bộ, phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ, có phẩm chất, năng lực, uy tín, có trình độ phát triển để đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ quản lý lãnh đạo các cấp.

Sớm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp ảnh 2

Đồng chí Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong các nhiệm kỳ vừa qua, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, cấp uỷ thủ trưởng các đơn vị trong Bộ đã quan tâm, dành thời gian, công sức cho công tác này. Trên thực tế, từ nguồn cán bộ được quy hoạch, nhiều đồng chí xuất sắc nhất trong nguồn đã được giới thiệu để bổ nhiệm, ứng cử vào vị trí lãnh đạo và các vị trí quan trọng khác. Thông qua các quy định, hướng dẫn đã được trình bày, quán triệt tại Hội nghị, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục nghiên cứu cụ thể hơn để thống nhất về mặt nhận thức, cách hiểu các nguyên tắc, mục đích, nội dung, yêu cầu cũng như quy trình thực hiện làm công tác quy hoạch cán bộ.

Sớm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu kết luận Hội nghị.

Để đảm bảo công tác quy hoạch được triển khai đúng theo quy định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đòi hỏi sự tham gia một cách trách nhiệm cao và hết sức nghiêm túc của các đơn vị, tổ chức, đoàn thể và cán bộ của Bộ, trong đó trước hết là Bí thư cấp uỷ, Thủ trưởng các đơn vị. Thứ trưởng đề nghị quan tâm xây dựng kế hoạch cho nhiệm kỳ 2026 - 2031, rà soát quy hoạch nhiệm kỳ 2021 – 2026; phải có rà soát, đánh giá một cách toàn diện cán bộ trước khi giới thiệu quy hoạch; tăng cường phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, phát hiện những người có tiềm năng phát triển để làm việc tại những vị trí quan trọng của Bộ, ngành, đơn vị.

Ngoài ra, Vụ Tổ chức cán bộ cần phải phát huy hơn nữa vai trò trung tâm trong việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra thực hiện kế hoạch trong công tác quy hoạch…

Cùng ngày, Bộ Tư pháp đã tổ chức chủ trì Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp uỷ về công tác quy hoạch cấp uỷ nhiệm kỳ 2025 – 2030; điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm