Sớm xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Thông báo số 285 - TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép cố thủ trong căn hộ thuộc tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông khi gặp đoàn kiểm tra.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép cố thủ trong căn hộ thuộc tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông khi gặp đoàn kiểm tra.

Cụ thể, trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ TP đến cơ sở, nhất là các tổ Covid-19 tại cộng đồng tiếp tục chỉ đạo, thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương như Điện ngày 27/4/2021 của Ban Bí thư Trung ương, các công điện, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của TP.

Trong đó lưu ý tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của Công an, của các lực lượng...); phát huy vai trò của các tổ Covid-19 tại cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP.

Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, đặc biệt, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Thành ủy yêu cầu siết chặt việc thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên...

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các đoàn kiểm tra của TP tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị.

Xã hội hoá các nguồn lực để tiêm vaccine cho người dân

Thường trực Thành ủy cũng đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành Kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vacine Covid-19 trên địa bàn TP để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực để tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện.

Giao Ban cán sự đảng UBND Thành phố bố trí nguồn ngân sách và MTTQ TP xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai việc mua và tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm