Sông Hàn sẽ được chiếu sáng nghệ thuật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại toạ đàm tìm giải pháp khôi phục và phát triển du lịch ngày 1/4, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết, phương án chiếu sáng nghệ thuật sông Hàn đã được đơn vị tư vấn đề xuất với lãnh đạo TP, dự kiến thực hiện trong khoảng 2 - 3 tháng tới.

Đà Nẵng sẽ làm lại ánh sáng hai bên bờ sông Hàn để tạo điểm nhấn.

Đà Nẵng sẽ làm lại ánh sáng hai bên bờ sông Hàn để tạo điểm nhấn.

Việc chiếu sáng sông Hàn được thực hiện trên cơ sở 5 cây cầu hiện tại (cầu Thuận Phước, cầu Quay, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi). Thêm vào đó, phía tư vấn sẽ chiếu sáng nghệ thuật hai bên bờ và mặt sông Hàn.

Trước mắt, Sở Xây dựng đang hoàn thiện quy hoạch cảnh quan sông Hàn để kết nối hạ tầng, làm cơ sở hoàn thiện phương án chiếu sáng nghệ thuật cho hai bờ sông Hàn và tuyến đường Bạch Đằng.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho hay, ngoài tổ hợp hệ thống chiếu sáng trên các cây cầu thì hệ thống chiếu sáng bai bên bờ sông, bao gồm các toà nhà cao tầng, nên được tích hợp để điều khiển chung. Sau này, một trong những điều kiện để cấp phép xây dựng là các toà nhà bên sông Hàn phải có hệ thống chiếu sáng.

Ông Quảng cũng cho biết, TP đang có chủ trương làm việc với các nhà đầu tư lớn, uy tín để chỉnh trang lại toàn bộ cảnh quan sông Hàn. Trong đó, ưu tiên phát triển một số hạ tầng như phố đi bộ Bạch Đằng, cải tạo cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi làm điểm checkin. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm