Vụ nhiễm độc thiếc ở Hải Dương: Khám sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân

(PLVN) - Liên quan đến vụ nhiễm độc thiếc khiến một công nhân tử vong và nhiều trường hợp có biểu hiện mất trí nhớ, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã yêu cầu công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam khám sức khỏe cho toàn bộ công nhân.

Công nhân bị nhiễm độc thiếc được điều trị ở bệnh viện Bạch Mai

Công nhân bị nhiễm độc thiếc được điều trị ở bệnh viện Bạch Mai

Ngày 17-19/9 công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam ở cụm công nghiệp Ngũ Hùng (Thanh Miện, Hải Dương) đã phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sáng lọc sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân. Đối với những công nhân đã nghỉ việc, công ty thông thông báo địa điểm, thời gian tổ chức đến từng người.

 Hàng ngàn công nhân của công ty Quảng Phong đã được khám sức khỏe sau vụ ngộ độc thiếc

Trước đó, đầu tháng 7, bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 6 công nhân nhập viện đều có chung các biểu hiện: rối loạn tâm thần, đặc biệt là mất trí nhớ, lú lẫn, rối loạn tâm thần, kích động, hành vi bất thường...

Theo bệnh viện Bạch Mai, qua khai thác bệnh sử nhận thấy: Đặc điểm chung của các ca bệnh nhân trên là họ cùng làm việc chung tại bộ phận nghiền nhựa tái chế của một công ty sản xuất mành rèm ở Thanh Miện (Hải Dương).

Điều đáng chú ý là trước khi vào làm, tất cả đều khỏe mạnh, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại đây (ngắn nhất là 4 ngày, lâu nhất là 1 tháng) thì các công nhân có chung biểu hiện: rối loạn tâm thần, đặc biệt là mất trí nhớ, lú lẫn, rối loạn tâm thần, kích động, hành vi bất thường, chụp cộng hưởng từ sọ não có tổn thương chất trắng lan tỏa trên não, xét nghiệm máu có nhiễm toan chuyển hóa, hạ kali máu nặng.

Khi các bệnh nhân được chỉ định và làm xét nghiệm định lượng kim loại thiếc.Tất cả các trường hợp đều có nồng độ thiếc trong máu cao, phần lớn cao gấp chục lần ngưỡng cho phép. Bệnh viện Bạch Mai xác định, đây là những trường hợp nhiễm độc thiếc cấp tính đầu tiên tại Việt Nam được.

Theo các cơ quan chức năng, kết quả khám sức khỏe và xét nghiệm nồng độ thiếc sẽ là cơ sở để xem xét việc đóng cửa hay tạm ngừng sản xuất đối với công ty TNHH Quảng Phong.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm