Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 18/1, các Chi đoàn Khối Nội dung, Khối Hành chính, Khối các Cơ quan đại diện trực thuộc Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập; đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Đoàn cơ sở.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam

Theo báo cáo tại Đại hội, công tác Đoàn Thanh niên của Báo PLVN đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ và Đoàn cơ sở, gắn kết với nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của Báo. Các Chi đoàn đã nỗ lực đổi mới phương pháp tập hợp và tổ chức hoạt động, đạt được những kết quả tích cực; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm, thực hiện hiệu quả và có chiều sâu.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 1

Đại hội Chi đoàn Khối Nội dung Báo Pháp luật Việt Nam.

Các đoàn viên, thanh niên có bản lĩnh vững vàng, đoàn kết tốt, yên tâm công tác và đặc biệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, vai trò của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đối với công tác chuyên môn ngày càng được khẳng định, góp phần qua trọng vào kết quả công tác chung của Báo PLVN.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 2

Lãnh đạo Báo Pháp Luật Việt Nam, Đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Khối Nội dung nhiệm kỳ 2022-2024.

Tuy nhiên, do các chi Đoàn mới được thành lập từ đầu tháng 10/2021, đến thời điểm đại hội mới chỉ được hơn 03 tháng hoạt động, lại trùng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, giãn cách kéo dài. Do đó, Ban Chấp hành chưa đổi mới mạnh mẽ và đa dạng hoá các hình thức tổ chức hoạt động cả về chiều rộng lẫn chiều sâu để lôi cuốn đoàn viên tham gia; chưa tổ chức được các hoạt động tình nguyện, về nguồn của riêng chi đoàn, mới chỉ có sự phối hợp để thực hiện.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Đoàn cơ sở phát biểu tại Đại hội.

Trong thời gian tới, các Chi đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn Khối Nội dung nhằm thu hút đông đảo hơn nữa đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn; quán triệt sâu rộng các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tổ chức học tập lý luận chính trị; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên Bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Đoàn cơ sở đã ghi nhận và biểu dương những nỗ của Ban chấp hành các chi đoàn trong thời gian vừa qua. Công tác Đại hội các Chi đoàn lần này thể hiện sự vững chắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Ban Biên tập Báo PLVN; Đoàn cơ sơvà triển khai các Kế hoạch của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng đề nghị các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024 cần tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực và chủ động tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua của thanh niên gắn với nhiệm kỳ công tác chuyên môn, đưa tổ chức đoàn cơ sở thực sự là địa chỉ để tập hợp, giáo dục chính trị tư tưởng, đại diện cho quyền lợi của đoàn viên thanh niên, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú trở thành nguồn phát triển Đảng.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 4

Đồng chí Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Trần Ngọc Hà đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà các Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022 vừa qua. Đồng chí đề nghị các Chi đoàn chủ động, sáng tạo trong công việc và tự giác học tập, chú trọng hơn nữa đến kỷ cương, kỷ luật làm việc. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Trần Ngọc Hà mong muốn các đoàn viên sáng tạo, nhiệt huyết, cống hiến để tạo nên màu cờ sắc áo cho Báo PLVN; gắn các hoạt động của Đoàn Thanh niên vào công tác nội dung; đổi mới trong công tác báo chí; sáng tạo về mặt nội dung.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 5

Đại hội Chi đoàn Khối Hành chính Báo Pháp luật Việt Nam.

Phối hợp với Chi hội nhà báo; tạo đột phá về mặt nội dung để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao; tăng cường giáo dục đạo đức, nghề nghiệp của nhà báo. Đồng chí cũng tin tưởng các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của Báo PLVN nói riêng và của Bộ, ngành Tư pháp nói chung.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 6

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng Chi đoàn Khối Hành chính nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Ban Chấp hành Khối Nội dung nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 03 đồng chí: Đào Hải Việt, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Hồng Huệ. Ban Chấp hành Chi đoàn Khối Hành chính gồm 03 đồng chí: Bùi Văn Đại, Nguyễn Phan Tuyền, Nguyễn Thị Xinh. Ban Chấp hành Chi đoàn Khối các cơ quan đại diện gồm 03 đồng chí: Bùi Chánh Yên, Trần Thị Thuý An, Nguyễn Minh Trường.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 7

Đại hội Chi đoàn Khối cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam.

Thay mặt Ban Chấp hành các Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng chí Đào Hải Việt đã thể hiện sự quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có sự phối kết hợp giữa các Chi đoàn để đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần vào sự phát triển của Báo Pháp luật Việt Nam.

Sức trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kỷ cương để nâng cao vị thế Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 8

Ra mắt Ban Chấp hành Chi đoàn Khối Cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2022-2024.

Trải qua một ngày làm việc với tinh thần tích cực, hiệu quả, Đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cùng chuyên mục
Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Đọc thêm