Thơm ngon canh rau cần nấu với sườn non

(PLO) - Món canh rau cần nấu với sườn non là món ăn quen thuộc đối với mọi người, mùi thơm của rau cần kết hợp với vị ngọt của xương sườn đã tạo nên được món ăn ngon đậm đà. 
Thơm ngon canh rau cần nấu với sườn non

Nguyên liệu :

- 300 g rau cần nước

- 500g xương sườn non

- Gia vị gồm có: Muối ,  bột nêm

Cách thực hiện chế biến món canh rau cần nấu với sườn non:

- Cần chọn cọng xanh trắng, tuốt hết rễ, bám trong cọng cần, rửa sạch, cắt khúc 5cm

- Xương sườn non rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước, khi nước sôi cho xương sườn vào đun sôi trở lại hớt hết bọt  bẩn.

- Ninh xương khoảng 30 phút cho xương chín mềm và ra nước ngọt, nêm mắm muối ăn vừa miệng

- Đun cho nước xương hầm sôi rồi thả rau cần vào, 1 phút sau nhắc xuống

Lưu ý: Rau cần không nên nấu chín quá nó sẽ dai và mất mùi thơm. Vì vậy hãy đun rau cần chín tái rồi múc canh ra bát và thưởng thức.

Món canh rau cần nấu với sườn non ăn lúc còn nóng kèm với bún thì thật tuyệt vời. Chỉ với các bước đơn giản chúng ta có được món canh ngon hấp dẫn. Bạn hãy thêm món canh rau cần nấu sườn non vào thực đơn gia đình mình cùng thưởng thức nhé!