Tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho người dân chống dịch COVID-19

(PLVN) - Những lốp xe ô tô cũ tưởng sẽ bị vứt bỏ nhưng đã được đoàn thanh niên phường Hương Sơ, TP Huế “biến hóa” thành những bồn rửa tay xinh xắn, phục vụ người dân rửa tay sát khuẩn trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đoàn viên phường Hương Sơ tặng bồn rửa tay làm từ lốp xe ô tô cũ cho Ban quản lý chợ

Đoàn viên phường Hương Sơ tặng bồn rửa tay làm từ lốp xe ô tô cũ cho Ban quản lý chợ

Lấy ý tưởng từ kế hoạch số 05, ngày 2/2/2020 của Đoàn phường về mô hình “Chậu hoa xanh tái chế”, anh Lê Văn Cường (Bí thư đoàn phường Hương Sơ) đã mong muốn có thể sáng tạo ra mô hình hỗ trợ nước để người dân rửa tay sát khuẩn khi đi chợ. Khi có ý tưởng, anh Cường bắt đầu kêu gọi sự hỗ trợ của đoàn viên, các nhà tài trợ cùng chung tay để làm ra bồn rửa tay bằng những lốp xe ô tô đã qua sử dụng.

Ông Trần Hữu Thành,Trưởng Ban quản lý chợ Hương Sơ cho biết: "Việc đặt các bồn rửa tay tại chợ được đông đảo tiểu thương và người dân hưởng ứng. Đây thật sự là hoạt động ý nghĩa của đoàn phường Hương Sơ dành cho chợ. Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, việc đặt những bồn rửa tay như thế này là rất cần thiết”.

Bồn rửa tay được làm từ lốp xe ô tô cũ, thau nhựa, và khung sắt làm giá đựng. Ngoại trừ khung sắt có sự hỗ trợ của thợ để hàn ghép các múi nối, còn lại các khâu lựa chọn, định hình và lắp ráp lốp xe, thau nhựa đều do chính tay đoàn phường Hương Sơ cùng ban quản lý chợ thực hiện.

Bí thư đoàn Hương Sơ Lê Văn Cường chia sẻ: “Sử dụng lốp xe ô tô đã qua sử dụng làm thành bồn rửa tay, hay chậu hoa trang trí cho chợ sẽ giúp thân thiện môi trường, đồng thời hạn chế rác thải tích tụ quá nhiều gây nên các dịch bệnh, vấn đề xã hội khác”.

Tái chế lốp xe làm bồn rửa tay cho người dân chống dịch COVID-19 ảnh 1
 Người dân sử dụng bồn rửa tay đặt tại chợ Hương Sơ

Với sự giúp đỡ của các cô giáo trường Mầm non Hương Sơ, những bồn rửa tay sau khi hoàn thành đã trang trí và tặng cho Ban quản lý chợ Hương Sơ. Sau đó, các bồn rửa tay được đặt ở lối vào chợ. Tại đây, người dân có thể rửa tay sát khuẩn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh sau khi tham gia trao đổi, mua bán hàng hóa.

Được biết, trước đó, đoàn phường Hương Sơ cũng đã làm mặt nạ bịt kín tặng tiểu thương buôn bán tại chợ; vận động, quyên góp hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm