Nguyên liệu
Sườn non lợn: 500g
Nước mắm: 4 thìa
Đường: 5 thìa
Tương cà: 2 thìa
Chanh, tỏi, ớt, tiêu
Dầu ăn, nước sôi để nguội
Chế biến
Sườn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bóp qua muối rồi xả qua với nước.
Cho nước vào đun sôi, đem sườn chần qua nhằm loại bỏ những chất bẩn, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị chảo nóng có dầu ăn và cho sườn heo vào chiên đều hai mặt, đến khi miếng sườn xém cạnh là được.
Trong lúc này, bạn bóc tỏi, cho đường, ớt, nước mắm, nước sôi để nguội, tương cà, chanh vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chảo sườn, đảo đều cho đến khi những miếng sườn chuyển màu cánh gián và có độ sệt.
Cho sườn ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu thích, bạn có thể cho một chút hạt tiêu vào cho dậy mùi nhé.