Tấn công nhà quan chức cấp cao của Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát cho biết một thiết bị nổ (Molotov cocktail) đã được ném vào sân nhà của ông Igor Jovkva, Phó trưởng ban quản lý của Tổng thống về hội nhập châu Âu.

Vụ tấn công nhằm vào nhà của một quan chức ở thủ đô Kyiv (Ukraine). Ảnh: AFP

Vụ tấn công nhằm vào nhà của một quan chức ở thủ đô Kyiv (Ukraine). Ảnh: AFP

Không ai bị thương trong vụ tấn công xảy ra ở quận Darnytskyi của thủ đô Kyiv này. Cảnh sát xác nhận đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi ở vùng Cherkasy vì tình nghi ném bom xăng (Molotov cocktail) vào nhà quan chức cấp cao của Tổng thống Ukraine.

Thông cáo của cảnh sát cho biết: “Thủ phạm là một thanh niên 25 tuổi, không có nơi làm việc và cư trú cố định. Anh ta nói rằng, anh ta tìm thấy một thông tin về cần người phóng hỏa ngôi nhà của một người không rõ danh tính trên một trong những trang đăng tuyển dụng".

"Họ hứa sẽ trả cho anh ta 4.000 USD (3.400 euro) sau khi thông tin về vụ tấn công nhà của quan chức này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông", theo Thông cáo của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã liên lạc với người đứng sau quảng cáo trên Telegram nhưng anh ta "không biết động cơ của họ (người quảng cáo- PV)". Một cuộc điều tra về tin nhắn trực tuyến và cuộc tấn công đã được khởi động.

Tháng trước, một cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã bị nhắm mục tiêu trong một "âm mưu ám sát" khi đang ngồi trên xe của ông ta ở Kyiv. Sergei Chefir thoát ra ngoài mà không hề hấn gì, nhưng tài xế của anh ta bị thương.

Tổng thống Ukraine cho rằng cuộc tấn công có liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng của ông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm