Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu

(PLVN) - Ngày 4/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bạc Liêu  tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020.

Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu

Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam; Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Đại diện lãnh đạo huyện và các Sở, Ban, ngành liên quan.

Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 1
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phát biểu tại Chương trình. 

Trong những năm qua, với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bạc Liêu đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ngành, đoàn thể quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động. Hội đã tham mưu, đề xuất đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi chế độ, chính sách đối với nạn nhân; vận động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; khảo sát nắm thực trạng nạn nhân đặc biệt khó khăn về nhà ở, vốn sản xuất, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dạy nghề; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm, tạo việc làm cho nạn nhân trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam nhận định: Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” mang đậm tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Tương thân tương ái”… của dân tộc Việt Nam. 

Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 2
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang phát biểu tại Chương trình.

Chương trình cũng là dịp để mỗi người thể hiện ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, cống hiến đối với người có công với cách mạng. Sự hy sinh, cống hiến của họ cho nền độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu mai sau. Vì vậy, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc dan cam là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang cho biết: Bạc Liêu luôn đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Trong 10 năm qua, Bạc Liêu và các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trong tỉnh đã vận động hơn 12,5 tỷ đồng, trong đó dành xây dựng 107 căn nhà “mái ấm da cam”, tặng phương tiện và hỗ trợ vốn sản xuất cho 86 hộ gia đình, trao tặng gần 600 xe lăn, 9 xe lắc, 47 xe đạp, khám cấp thuốc điều trị hơn 500 nạn nhân, tặng quà tết và ngày 10/8 hàng năm gần 12.100 lượt gia đình, góp vốn cùng Trung tâm Bảo trợ xã hội xây nhà nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ điều trị bệnh nặng, cấp học bổng, thăm trợ giúp, phúng điếu khi nạn nhân từ trần. Bạc Liêu cũng đã xây dựng 2 dãy nhà tiếp nhận nạn nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc tại gia đình, tập trung vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng…

Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 3
 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức nhiều hơn nữa của toàn xã hội, nhằm góp phần chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, hành động vì mục tiêu chung là đấu tranh chống chiến tranh hóa học, bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường sống, trả lại sự công bằng cho các nạn nhân chất độc da cam.

Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 4
Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 5
Tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Bạc Liêu ảnh 6
Ban tổ chức trao 50 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà (mỗi suất 1.150.000 đồng) cho 50 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Những phần quà này là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và của cộng đồng gửi tặng các nạn nhân chất độc da cam… Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự động viên, sẻ chia đối với những người có hoàn cảnh khó khăn để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm