Tăng phí tại Việt Nam, “ông lớn” chuyển phát DHL lí giải thế nào?

(PLVN) - Biểu phí năm 2020 tại Việt Nam sẽ tăng trung bình 4.9%, DHL Express sẽ dành đầu tư cơ sở hạ tầng.

Việc điều chỉnh biểu phí cho phép DHL đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo giải pháp tối ưu cho khách hàng bằng cách áp dụng công nghệ tối tân và quy trình giao nhận riêng lẻ.

Việc điều chỉnh biểu phí cho phép DHL đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo giải pháp tối ưu cho khách hàng bằng cách áp dụng công nghệ tối tân và quy trình giao nhận riêng lẻ.

DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, vừa đưa ra thông báo về việc tăng mức giá trung bình hàng năm, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. So với năm 2019, mức giá trung bình dành cho dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam sẽ tăng 4.9%. 

Ông Shoeib Reza Choudhury - Tổng giám đốc DHL-VNPT Express Việt Nam - cho biết: “Mục tiêu của DHL Express là hỗ trợ khách hàng đạt được mọi mục tiêu kinh doanh bằng cách cải tiến dịch vụ của chúng tôi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Vậy nên, chúng tôi đã tiếp tục đầu tư vào mạng lưới quốc tế của mình. Việc điều chỉnh biểu phí hàng năm cho phép DHL đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo giải pháp tối ưu cho khách hàng bằng cách áp dụng công nghệ tối tân và quy trình giao nhận riêng lẻ.”

Theo ông Shoeib Reza Choudhury, khối lượng mặt hàng gia tăng trong thị trường thương mại điện tử đã làm nhu cầu về chuyển phát tăng lên.

Để đáp ứng điều đó, DHL Express đã đầu tư một cách toàn diện vào đội tàu bay mới với lượng khí thải thấp hơn, mở rộng đội tàu bay thân thiện với môi trường, các trung tâm trung chuyển, mạng lưới cửa khẩu trên toàn thế giới và công nghệ phân loại hàng tự động tiên tiến nhất, được trang bị khả năng xử lý đa dạng. “Những cải tiến kể trên và sau này sẽ giúp chúng tôi, khách hàng và đối tác đóng góp một phần quan trọng trong những nỗ lực bảo vệ môi trường” - ông Shoeib Reza Choudhury nói.

DHL Express điều chỉnh mức giá hàng năm sau khi cân nhắc kỹ đến yếu tố lạm phát và giá trị tiền tệ thay đổi như chi phí liên quan đến việc tuân thủ các quy định an ninh, bảo mật. Được biết, mức điều chỉnh giá này sẽ được cập nhật thường niên bởi các cơ quan có thẩm quyền trên thế giới và tại mỗi nơi trên tổng số hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ mà DHL Express hoạt động. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm