Tạo cơ sở phối hợp hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm hành chính

(PLO) - Hôm qua (23/1), Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC&TDTHPL), Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (Cục C64), Bộ Công an đã ký kết “Quy chế phối hợp trong công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật xử lý vi phạm hành chính”. 

Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát quán lý hành chính và trật tự xã hội, Bộ Công an ký kết Quy chế trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính

Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Bộ Tư pháp và Cục Cảnh sát quán lý hành chính và trật tự xã hội, Bộ Công an ký kết Quy chế trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phạm Văn Các cùng tham dự lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL Đặng Thanh Sơn nêu rõ, Cục C64 là một trong những cơ quan có mối quan hệ phối hợp gắn bó thường xuyên, hiệu quả trong các hoạt động của Cục QLXLVPHC&TDTHPL, tập trung chủ yếu trong công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn và tập huấn pháp luật về XLVPHC. Kết quả của sự phối hợp giữa hai đơn vị là nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công, trưởng thành và lớn mạnh của cả hai đơn vị.

Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa hai Cục, tạo cơ sở cho sự đồng thuận cao, ổn định lâu dài, tiếp tục cùng nhau nâng cao hiệu quả công tác, Lãnh đạo hai Cục đã bàn bạc và nhất trí cao cùng nhau xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và tập huấn pháp luật về XLVPHC. Việc ký kết Quy chế phối hợp là sự kiện vô cùng có ý nghĩa đối với Bộ Tư pháp và Bộ Công an nói chung, hai Cục nói riêng, khẳng định mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, lâu dài, thường xuyên, hiệu quả giữa hai Bộ.

Theo đó, mục tiêu chính của Quy chế nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Cục trong công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật XLVPHC. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo và công tác phổ biến, hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu về pháp luật XLVPHC và các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về XLVPHC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trực tiếp làm công tác XLVPHC trên phạm vi toàn quốc.

Biểu dương và đánh giá cao tinh thần, cố gắng của Cục  QLXLVPHC&TDTHPL trong phối hợp với Cục C64 để xây dựng và hoàn thiện Dự thảo Quy chế với các nội dung thiết thực, Thứ  trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định XLVPHC là lĩnh vực phức tạp, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Do vậy, việc nắm vững các quy định pháp luật trong lĩnh vực này là vô cùng cần thiết, qua đó giúp tăng cường hiệu quả quản lý của mỗi Bộ, ngành. Lễ ký kết đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ phối hợp giữa hai Cục, hai Bộ nên hai bên cần tiếp tục nỗ lực để triển khai các hoạt động hiệu quả, kịp thời đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Cùng chuyên mục
 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Đọc thêm