Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống Quấy rối tình dục tại nơi làm việc

(PLVN) -Ngày 6/8, Trung tâm vì người lao động nghèo, Liên đoàn Lao động TP tổ chức tập huấn cho các đơn vị báo chí trên địa bàn TP về nội dung “Quy tắc ứng xử phòng chống quấy rối tình dục” tại nơi làm viêc.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Đây là một trong hoạt động nằm trong dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc” của Tổ chức ActionAid phối hợp Trung tâm vì người lao động nghèo Hải Phòng.

Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Quách Thị Thu Quế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao đổi tới đại diện các cơ quan báo chí trung ương, địa phương trên địa bàn TP về thực trạng quấy rối tình dục (QRTD) trên thế giới và ở Việt Nam; những khái niệm liên quan đến QRTD cũng như các hình thức nhận diện về QRTD tại nơi làm việc. 

Các thành viên cùng thảo luận nhóm, trao đổi về vai trò của truyền thông trong phòng chống QRTD tại nơi làm việc; nâng cao nhận thức về bất bình đẳng giới, quy tắc ứng xử tại nơi làm việc.

Từ đó, các thành viên xây dựng kế hoạch truyền thông, định hướng tin bài nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống QRTD tại nơi làm việc đến cộng đồng, đặc biệt là các công nhân làm việc trong ngành may mặc.

Sau buổi tập huấn, các thành viên sẽ đi thực địa tại 2 nhà máy thuộc Khu công nghiệp Tràng Duệ và VSIP Hải Phòng để quan sát trực tiếp các hoạt động và tác động của dự án cũng như tìm hiểu thêm về phòng chống QRTD tại nơi làm việc của các nhà máy.

Đọc thêm