Tập trung nhân, vật lực triển khai tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân đang mất tích

(PLVN) - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chỉ đạo như vậy trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác của Bộ Chính trị tại Thừa Thiên Huế hôm nay (16/10).

Tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban tổ chức Trung ương đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng trong việc triển khai phương tiện, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những nạn nhân mất tích trong sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67.

Mặc dù tại hiện trường, tình hình sạt lở rất nghiêm trọng, đường đi khó nhưng các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ tìm kiếm được thi thể 13 cán bộ chiến sỹ trong đoàn công tác đưa về mai táng, cấp cứu 5 công nhân bị thương, giải cứu an toàn 19 công nhân viên và 2 chuyên gia người Ấn độ. Đồng thời tiếp tế lương thực kịp thời cho các công nhân viên, chuyên gia đang còn mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và Thủy điện Alin B2.

Tập trung nhân, vật lực triển khai tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân đang mất tích ảnh 1
 Ông Phạm Minh Chính (ở giữa), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Phạm Minh Chính cũng bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương trước sự hi sinh của 13 đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3. "Đây là sự mất mát rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn mà Đảng và Nhà nước mất đi nhiều đồng chí cán bộ, chỉ huy có tài, có tâm luôn hết lòng hết sức vì Nhân dân" - Trưởng ban Tổ chức Trung ương chia sẻ.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng xin gửi lời chia buồn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội và các ban, ngành, đoàn thể Trung ương đến Quân khu 4, gia đình các đồng chí đã hy sinh và các nạn nhân trong sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào trăng 3 và đường 71. Đồng thời yêu cầu các đơn vị có liên quan cần phải quan tâm giải quyết kịp thời, chu đáo vấn đề chính sách cho thân nhân các cán bộ chiến sỹ đã hi sinh với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nếu có khó khăn, vướng mắc phải đề xuất với Trung ương hỗ trợ kịp thời.

Tập trung nhân, vật lực triển khai tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân đang mất tích ảnh 2
 Ông Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung nhân, vật lực triển khai tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân đang mất tích.

Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chỉ đạo, hiện nay, vẫn còn 15 công nhân mất tích tại sự cố sạt lở đất ở Thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy, các đơn vị có liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời phải động viên, hỗ trợ lực lượng làm công tác này để các đồng chí vững tin làm nhiệm vụ. Tuy nhiên phải ưu tiên giữ tuyệt đối an toàn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến còn rất phức tạp như hiện nay.

Ông nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh khu vực miền Trung sẽ phải tiếp tục đối mặt với mưa bão, do đó địa phương phải chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó bão lụt, tập trung phương án “4 tại chỗ”, không được chủ quan; đồng thời địa phương chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm