Tát vào trưởng thôn vì nghi danh sách nhận quà từ ca sĩ Thủy Tiên một đằng lại phát phiếu 1 nẻo

(PLVN) - Cho rằng ông Mai Văn Lợi (Trưởng thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) liệt kê danh sách nhận quà từ ca sĩ Thủy Tiên thiếu công bằng nên một người đã lao vào đánh ông Lợi. May mắn vị trưởng thôn này chỉ bị thương nhẹ.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cứu tại xã Cảnh Hóa vào 28/10

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cứu tại xã Cảnh Hóa vào 28/10

Cụ thể, trong ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên về xã Cảnh Hóa trao tiền hỗ trợ cho người dân bị ngập lũ trong xã.  Trong đó, thôn Cấp Sơn có hơn 200 hộ dân thì có 134 hộ được chọn đưa vào danh sách nhận hỗ trợ vì có ngập lũ. Mức hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi hộ.

Ông Lợi đã đưa tên ông Mai Văn Hoàn vào danh sách được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, đến khi phát phiếu nhận quà, ông Lợi lại đưa phiếu nhầm qua ông Mai Văn Hoài, ở cùng xóm.

Cho rằng ông Lợi không làm tròn trách nhiệm khi phát nhầm phiếu, em trai của ông Hoàn đã lao vào đánh ông Lợi. May mắn, ông Lợi chỉ bị thương nhẹ nên sau khi xuống bệnh viện kiểm tra đã được cho về nhà ngay trong ngày.

Công an xã đã đến lập biên bản vụ việc để xử lý sau đó.

Ông Hoàng Anh Dũng (Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa) cho biết, không thể công bằng trong chuyện nhận quà cứu trợ được. Vì có thôn được nhận 100% nhưng có thôn chỉ được vài chục hộ, trăm hộ. Mỗi lần lên danh sách, thôn sẽ cân đối, nếu hộ nào được nhận quà rồi thì đợt sau sẽ đến lượt các hộ chưa được nhận. 

“Thật ra, thanh niên này chỉ tát một cái. Nhưng hành vi này cần phải được răn đe nên phía công an xã cũng xử lý nghiêm” - ông Dũng nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm