Tàu vỏ sắt lớn đâm vào lồng bè nuôi cá, gây thiệt hại ước tính trên 500 triệu đồng

(PLVN) - Một chiếc tàu vỏ sắt có tải trọng lớn trong quá trình lưu thông trên sông Thái Bình đã bị mất lái và đâm vào lồng bè nuôi cá của người dân. Hậu quả khiến nhiều lồng bè đang nuôi cá bị hư hỏng, cá thoát ra sông số lượng lớn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 24/3. Vào thời điểm trên, chiếc tàu vỏ sắt mang số hiệu VP-1149 có tải trọng trên 700 tấn (trên tàu không chở hàng) của anh Nguyễn Văn Tân (SN 1987, quê Vĩnh Phúc) đang chạy trên sông Thái Bình theo hướng từ Cảng Cống Câu đi về phía cầu Phú Lương (TP. Hải Dương).

Tàu vỏ sắt lớn đâm vào lồng bè nuôi cá, gây thiệt hại ước tính trên 500 triệu đồng ảnh 1
 Tàu vỏ sắt tải trọng lớn đâm vào lồng bè nuôi cá của người dân.

Khi đi đến Km 67+150 sông Thái Bình, đoạn thuộc địa phận Khu 11, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương thì tàu bị mất lái đã đâm va vào lồng bè nuôi cá của anh Nguyễn Xuân Khanh (trú ở Khu 11, phường Ngọc Châu). Vụ tai nạn xảy ra, hậu quả đã làm 5 lồng bè đang nuôi cá của anh Khanh bị hư hỏng nặng.

Tàu vỏ sắt lớn đâm vào lồng bè nuôi cá, gây thiệt hại ước tính trên 500 triệu đồng ảnh 2
 Các bên liên quan đang xử lý vụ việc.

Anh Khanh cho biết, tại thời điểm đó, trên lồng đang nuôi các loại cá Vược, cá Chép, cá Trắm, cá Chiên… Số lượng tổng khoảng 10 tấn. Tuy nhiên, sau khi lồng bè bị tàu đâm vào đã bị nhấn chìm xuống mặt nước và cá đã thoát hết ra khỏi lồng để ra sông. Tổng thiệt hại ước tính trên 500 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương cũng đã kịp thời có mặt để phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân và giải quyết vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm