Tây Ninh kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới trong mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Tây Ninh đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các tổ công tác phản ứng nhanh tại các đồn biên phòng.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt từ xa toàn bộ hành khách qua lại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Kiểm tra thân nhiệt từ xa toàn bộ hành khách qua lại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Căn cứ theo tình hình phức tạp của dịch bệnh cũng như thực trạng trong cộng đồng, số người Việt ở nước ngoài trở về Tây Ninh đang gia tăng. Chỉ trong một ngày, tỉnh đã tiếp nhận 35 trường hợp về từ Hàn Quốc. Trước tình thế dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đang tích cực phối hợp với địa phương rà soát, xác minh các trường hợp cần cách ly để đưa vào quản lý; phối hợp cơ quan liên quan và Biên phòng tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua biên giới.

Đã chuẩn tinh thần ứng phó vì tỉnh được coi là địa bàn có nguy cơ bị Covid-19 xâm nhập, lây nhiễm cao, những ngày qua Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ lượng người xuất nhập cảnh (kể cả đường mòn, lối mở) để sàng lọc, phát hiện sớm, tổ chức cách ly theo quy định đối với các trường hợp có yếu tố nghi vấn nhiễm bệnh.

Ngoài ra, các đồn biên phòng đều có Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng như thành lập các tổ công tác phản ứng nhanh xuống những địa bàn trọng điểm để hướng dẫn cách nhận biết dịch bệnh, cách phòng chống trong cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, cũng như tuyên truyền cho người dân khu vực biên giới, đặc biệt là hành khách qua lại các cửa khẩu.

Được biết, từ ngày 03/02, Tây Ninh tạm thời không giải quyết thủ tục nhập cảnh đối với những hành khách người nước ngoài đến từ vùng dịch, đồng thời vận động người dân khu vực biên giới không đi lại bằng các đường mòn, lối mở, mà đi đường cửa khẩu chính để được kiểm tra y tế.

Để tiếp tục công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới, thời gian tới, tất cả các đồn, trạm biên phòng tiếp tục công tác tuyên truyền, quán triệt trong nội bộ cán bộ, chiến sĩ, xác định nhiệm vụ cực kỳ quan trọng là chống dịch như chống giặc.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới về tác hại lây lan của bệnh dịch, hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng kiểm tra lượng khách qua lại biên giới, làm tốt công tác chống dịch, bảo đảm an ninh chính trị, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Báo cáo thống kê của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, tính đến 15 giờ ngày 27/02, các trường hợp cần cách ly do virus Corona trên toàn tỉnh là 63 ca (cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ CHQS tỉnh),

6 ca cách ly tại cơ sở y;156 ca đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú (trong đó có 55 ca mới có quyết định cách ly).

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Tây Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm