Tây Ninh: Trao 68 tác phẩm báo chí của 39 tác giả, nhóm tác giả đạt giả

(PLVN) - Ngày 19/6/2020, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh đã trao Giải Báo chí tỉnh Tây Ninh lần thứ 19 cho 68 tác phẩm báo in, báo online, phát thanh, truyền hình của 39 tác giả và nhóm tác giả nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Giải báo chí tỉnh Tây Ninh là hoạt động mang tính truyền thống của những người làm báo do Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức và duy trì hoạt động liên tục từ năm 2001 đến nay.

Năm nay có 68 tác phẩm báo chí ở các thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của 39 tác giả và nhóm tác giả đã được tôn vinh trao giải. Theo Ban Tổ chức, đây là các tác phẩm báo chí có sự tiếp cận, phản ánh cuộc sống xã hội gần gũi, sâu sát, thiết thực… đã được xuất bản trong năm qua. Đề tài các tác phẩm khá phong phú, nổi bật nhất là đề tài về phòng chống dịch Covid-19.

Các tác phẩm dự giải phải được sơ tuyển trong số hàng ngàn tác phẩm báo chí đã đăng, phát trên báo, đài trong suốt năm qua. Đa số tác phẩm mang tính tiêu biểu, khái quát cho cả một năm hoạt động nghiệp vụ phục vụ tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc, bạn nghe và xem đài của báo chí Tây Ninh.

Tây Ninh: Trao 68 tác phẩm báo chí của 39 tác giả, nhóm tác giả đạt giả ảnh 1

68 tác phẩm báo chí của 39 tác giả và nhóm tác giả được nhận Giải Báo chí tỉnh Tây Ninh lần thứ 19.

Trong đó có nhiều tác phẩm được trao giải cao nhờ phản ánh khá toàn diện sự quyết tâm, kiên quyết, đoàn kết của lãnh đạo và nhân dân Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các tác phẩm còn thể hiện rõ bản lĩnh nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải cao còn là các tác phẩm chuyển tải kịp thời những chủ trương, chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, nêu bật những tập thể, cá nhân xông pha nơi tuyến đầu chống dịch như đội ngũ y, bác sĩ, các lực lượng Biên phòng, Quân đội, Công an.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm