Thái Bình khai trương Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh

(PLVN) - Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thái Bình vừa phối hợp với VNPT Thái Bình tổ chức khai trương, bấm nút vận hành Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu bấm nút khai trương, vận hành “Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh” tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu bấm nút khai trương, vận hành “Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh” tỉnh Thái Bình.

Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh Thái Bình (tên miền "http://dulichthaibinh.gov.vn") sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo lợi ích tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp, qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

Thông qua việc cài đặt ứng dụng du lịch thông minh trên máy tính, điện thoại thông minh, du khách khi tìm hiểu thông tin về các điểm đến tại Thái Bình có thể cập nhật những thông tin cần thiết và thuận tiện theo các nội dung: lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, nơi lưu trú, giá phòng khách sạn, nhà hàng, địa điểm mua sắm, bệnh viện, bến xe, bốt ATM... Những địa điểm này đều được tích hợp với bản đồ số giúp du khách dễ dàng tìm đến các địa điểm mong muốn.

Theo bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, năm 2019 tổng lượng khách du lịch của địa phương ước đạt 817.000 lượt với tổng doanh thu ước đạt hơn 335 tỷ đồng, tăng 16,3% so với năm 2018. Thái Bình phấn đấu đến năm 2030 trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

"Để góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc xây dựng Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Thái Bình nhằm truyền tải thông tin đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời đây cũng là kênh hữu ích để xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của khách du lịch đến các cơ quan có thẩm quyền về du lịch.

Đây là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ nội dung số trên các nền tảng công nghệ thông minh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm