Thái Nguyên: Hướng đến là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại khu vực trung du, miền núi phía Bắc năm 2030

(PLVN) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra trong nhiệm kỳ sắp tới.

Toàn cảnh khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 11/10 đến 13/10/2020 tại Trung tâm Văn hoá - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030”.

Trong những năm tháng gian khổ giành độc lập, Thái Nguyên được biết đến là Thủ đô kháng chiến, nơi chứng kiến sự anh dũng hy sinh của lớp lớp cha ông. Vượt qua những đau thương của chiến tranh, Thái Nguyên ngày nay đã và đang có những bước chuyển mình vượt bậc, vươn lên trở thành 1 trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của cả nước.

Thái Nguyên có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều tiềm năng. Cùng với sự phát triển chung của kinh tế - xã hội trong cả nước, tỉnh đã có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại, thời gian qua đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần thay đổi bộ mặt tỉnh nhà.

Thái Nguyên: Hướng đến là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại khu vực trung du, miền núi phía Bắc năm 2030 ảnh 1

Công nhân làm việc trong nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử của Tập đoàn Sam Sung tại Thái Nguyên.

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp của Thái Nguyên tăng bình quân từ 9%/năm trở lên. Quy mô giá trị sản xuất công nghiệp riêng trong năm nay đạt 803.000 tỷ đồng, đứng thứ 4 cả nước. Phát triển công nghiệp đã góp phần tăng nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động tại địa phương.

Với nỗ lực và những kết quả đạt được, Thái Nguyên quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu, xây dựng tỉnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm