Thái Nguyên xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân các xã tiếp giáp vùng nguy cơ cao

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trước làn sóng COVID-19 mới, Thái Nguyên sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người dân thuộc các xã tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và các địa điểm có nguy cơ cao như các cơ cở kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ đo thân nhiệt trong khu cách ly tập trung.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ đo thân nhiệt trong khu cách ly tập trung.

Theo đó, để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19, UBND Thái Nguyên đề nghị người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch và giảm việc di chuyển đến các địa phương khác.

Từ 0 giờ ngày 17/5, Thái Nguyên yêu cầu các địa phương gồm thị xã Phổ Yên, huyện Đồng Hỷ,  Phú Bình, Võ Nhai chỉ đạo các xã giáp Bắc Giang dừng mọi hoạt động ăn uống, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phòng tập thể thao..

Hiện địa phương này chưa có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, không chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục rà soát, lập danh sách những trường hợp đi - đến từ vùng dịch, có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 và các trường hợp liên quan khác để tiến hành các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đặc biệt trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế; thực hiện phương châm “ 4 tại chỗ”, chuẩn bị sẵn sàng các phương án cách ly khi có dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ra, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nguy cơ cao do công việc phải tiếp xúc với nhiều người theo hình thức đơn vị tự đảm bảo kinh phí.

Đặc biệt, nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân, cử tri và hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm