Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, Sáng nay (12/4), Đảng ủy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, do Đại tá Nguyễn Văn Khởi - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng 4 đại diện: Cơ quan Tham mưu; Chính trị; Hậu cần và Kỹ thuật thăm, chúc Tết đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh đón mừng năm mới. 

Đoàn đến thăm, tặng quà chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu; Chùa Điền (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình); chùa Cái Giá Giữa (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi). 

Tại các nơi đến, Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc đến các vị sư sãi và các gia đình chính sách đồng bào Khmer đón Chôl Chnăm Thmây vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các nhà sư và những người có uy tín trong cộng đồng Khmer tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động đồng bào Khmer tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, giữ gìn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp của địa phương chung tay phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer ảnh 1
Đại tá Nguyễn Văn Khởi - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Xiêm Cán (Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu). 
 
Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer ảnh 2
Thượng tọa Lý Quang Long - Trụ trì tọa chùa Cái Giá Giữa (xã Hưng Hội, huyên Vĩnh Lợi) phát biểu cảm ơn Đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây. 

Cùng với đó, các vị sư trụ trì bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm của Đảng Nhà nước và Quân đội đối với đồng bào Khmer; và xin hứa tiếp tục vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng các phần quà tại mỗi nơi đến, chúc các gia đình đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đầm ấm, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm