Thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

(PLO) -Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)”, chiều 17/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ thăm và tặng qùa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ thăm và tặng qùa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình nạn nhân bị TNGT, gồm: gia đình nạn nhân Kim Lê Thu (SN 1981, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều) và gia đình nạn nhân Đặng Thế Mỹ (SN 1978, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều). Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau bị TNGT với 5 trường hợp đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết, khi Liên Hợp quốc phát động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, cùng với cả nước Thành ủy, HĐND, UBND, cùng các cơ quan ban ngành TP Cần Thơ rất quan tâm, cũng như tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ đến nạn nhân bị TNGT.

Bởi TNGT là không ai mong muốn, để lại những nỗi đau rất lớn không chỉ bản thân người bị TNGT mà còn gia đình và xã hội. Lãnh đạo thành phố rất quan tâm, chia sẻ với những nạn nhân, gia đình nạn nhân bằng các hành động thiết thực.

Ngoài việc chia sẻ nỗi đau với nạn nhân và gia đình nạn nhân, lãnh đạo thành phố muốn hướng đến để tuyên truyền giáo dục cho cộng đồng có ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; từ đó góp phần hạn chế tối đa TNGT xảy ra, trên cả nước nói chung cũng như trên địa bàn thành phố nói riêng. Góp phần giảm đi nỗi đau do TNGT gây ra, tăng cường trật tự an toàn xã hội. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ mong muốn, mỗi người, mỗi gia đình đều phải luôn luôn tuân thủ nguyên tắc Luật Giao thông, ngoài việc bảo vệ cho mình còn bảo vệ cho người khác. Đồng thời, mong muốn cơ quan có thẩm quyền các cấp cần đưa ra nhiều biện pháp để thực hiện tốt việc giáo dục tuyên truyền ATGT cho mọi người; hoàn thiện các quy định pháp lý, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo cơ sở hạ tầng giao thông.

“Mọi cơ quan, đoàn thể, tổ chức bằng việc làm của mình nâng cao ý thức, đề ra biện pháp để tham gia giao thông an toàn, trật tự, giảm tối đa TNGT” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ kêu gọi.

Thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông ảnh 1
Bà Trần Thị Xuân - Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cùng các ngành chức năng thành phố tặng qùa cho gia đình nạn nhân

Trước đó ngày 16/11, lãnh đạo Ban An ATGT TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành và Ban ATGT các quận, huyện đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các quận Cái Răng, Ô Môn và các huyện Phong Điền, Thới Lai.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt Đoàn, bà Trần Thị Xuân - Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ đã động viên thân nhân gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT cố gắng vượt qua đau thương mất mát; tích cực lao động sản xuất để sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, khuyên các gia đình cố gắng giáo dục nhắc nhở con cháu chấp hành đúng các quy định của Luật Giao thông khi tham gia giao thông. Chia sẻ cùng hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Đoàn cũng đã tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Đây là năm thứ 6 TP Cần Thơ tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”. Với thông điệp năm 2017 là “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, hoạt động trên nhằm chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân. Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm nay, TP Cần Thơ đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện, những đau thương, mất mát do TNGT gây ra và những địa chỉ cần được hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng.

Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, thành phố mong muốn cảnh báo cho người dân trên địa bàn về thảm họa TNGT, các hậu quả nghiêm trọng, các nguy cơ gây ra TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT của người dân khi tham gia giao thông, tuân thủ các quy tắc giao thông. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu làm giảm TNGT trên địa bàn thành phố...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm