Thanh Hoá: Bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 4/8

(PLVN) -Kể từ ngày 04/8 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch tỉnh yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người.

Thanh Hoá: Bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 4/8

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kể từ ngày 4/8, yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở các địa điểm tập trung đông người như tại cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở y tế, trường học, các cơ sở cung cấp dịch vụ, nơi công cộng trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan chức năng phải giám sát các đối tượng có nguy cơ cao, tổ chức cách ly kịp thời và tiếp tục tăng tối đa công suất xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh, nhất là những người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

Chủ tịch Thanh Hoá cũng yêu cầu, khi có những người có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19, các đơn vị phải vào cuộc ngay để tăng khả năng kiểm soát dịch, tuyên truyền bằng mọi hình thức về tình hình dịch bệnh và phải công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đối với Sở Y tế, tiếp tục cập nhập phương án phòng chống dịch, phương án cách ly, phương án phong toả bệnh viện, khu dân cư khi có dịch; Điều chỉnh phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu xuất hiện ca bệnh.

Tổ giám sát các cấp từ thôn trở lên phải bảo đảm kiểm soát chặt chẽ các nguồn nguy cơ với mục tiêu cao nhất giám sát không để dịch bệnh xảy ra. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm chế độ trực ban và duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục 24/24 giờ trong ngày.

Tập trung chỉ đạo tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa ngay vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Địa phương nào để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm