Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III Hội Công chứng viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến hết tháng 10-2021, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hoá có 51 tổ chức hành nghề công chứng, bao gồm 49 văn phòng công chứng và 3 phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp, với 95 hội viên.

Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III Hội Công chứng viên

Vừa qua. Hội Công chứng viên tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội công chứng viên (CCV) tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2024. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và các hội viên trong tỉnh.

Đến hết tháng 10-2021, trên địa bàn toàn tỉnh có 51 tổ chức hành nghề công chứng, bao gồm 49 văn phòng công chứng và 3 phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp, với 95 hội viên. Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh cơ bản tuân thủ đúng quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của các cơ quan có thẩm quyền, đáp ứng được nhu cầu của cá nhân, tổ chức tham gia vào các giao dịch dân sự, kinh tế, giảm tải cho nhiều dịch vụ công do nhà nước thực hiện. Qua hoạt động công chứng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ cải cách mạnh mẽ nền hành chính, tư pháp quốc gia.

Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III Hội Công chứng viên ảnh 1
Lãnh đạo Sở Tư pháp Thanh Hoá tặng hoa và giấy khen cho các hội viên tiêu biểu

Hội CCV, các phòng, văn phòng công chứng, CCV đã được Nhân dân, cán bộ, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và các cơ quan như: Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, UBND các cấp, Công an, Thuế, Tài nguyên và Môi trường... đánh giá cao, xem hoạt động công chứng là dịch vụ không thể thiếu bảo đảm an toàn pháp lý cho các giao dịch dân sự, kinh tế của mình.

Trong nhiệm kỳ Hội Công chứng tỉnh cũng đã chủ động tổ chức mời giảng viên của Học viện Tư pháp, Cục bổ trợ Tư pháp Bộ Tư pháp, Hiệp hội công chứng viên Việt Nam về tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ định kỳ cho đội ngũ công chứng viên trên địa bàn tỉnh với những nội dung pháp luật có liên quan thiết thực đến hoạt động công chứng, chứng thực như: các giao dịch dân sự, giao dịch bảo đảm, thế chấp quyền sử dụng đất, thừa kế quyền sử dụng đất…

Ngoài ra, Hội CCV còn chủ động tham gia đóng góp ý vào các dự thảo một số văn bản quy phạm ơháp luật do Cục bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Ban Thường vụ Hiệp hội CCV Việt Nam chủ trì. Đại hội Hội CCV nhiệm kỳ 2021-2024 đã bầu Ban Chấp hành gồm 9 ủy viên và bầu Hội đồng khen thưởng - kỷ luật gồm 3 ủy viên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm