Thanh Hoá: Điều động 2.597 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy về công tác tại cấp xã

(PLVN) -Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong thời gian vừa qua bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ.

 

Thanh Hoá: Điều động 2.597 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy về công tác tại cấp xã

Sáng 29/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức công bố quyết định điều động cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã đợt tháng 9/2020.

Tính đến nay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, Công an cấp huyện đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó Công an xã và Công an viên tại 509 xã, thị trấn bảo đảm mục tiêu bố trí ít nhất 5 CBCS ở một xã và đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đã đề ra. 

Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong thời gian vừa qua bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các đồng chí công an được điều động đến đảm nhiệm các chức danh Công an xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định tổ chức để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về ANTT; đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. 

Thường trực 24/24 giờ, không làm việc hành chính, thực hiện “3 cùng” với nhân dân, làm việc theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Trọng tâm trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm