Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Công an TP Hà Tiên vừa tổ chức ra quân diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4/10” và “Tháng an toàn PCCC năm 2019".

Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019

Thời gian qua, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ TP Hà Tiên đã chỉ đạo các ban ngành các cấp, các địa phương, đơn vị, cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức của nhân dân về PCCC để giảm nguy cơ cháy nổ xảy ra. 

Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 1
Toàn cảnh buổi Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10”

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Một số cơ quan, đơn vị và cơ sở kinh doanh, hộ dân vẫn còn chủ quan, lơ là và chưa thực sự chú trọng công tác PCCC.

Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 2
Đại diện lãnh đạo các ban, ngành TP Hà Tiên dự lễ mít tinh

Phát biểu khai mạc lễ mít tinh, ông Phạm Văn Xuân - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên nhấn mạnh: “PCCC chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người xung quanh, góp phần bảo vệ thành quả to lớn của xã hội; đó là việc cần làm và rất nên làm”.

Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 3
Ông Phạm Văn Xuân - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tiên phát biểu tại buổi lễ 

Ông Phạm Văn Xuân cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố cần quan tâm tăng cường công tác tự kiểm tra PCCC một cách hiệu quả và thiết thực nhất và luôn xem đó là nhiệm vụ và việc làm thường xuyên không nên chủ quan; Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC, cứu nạn  cứu hộ.

Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 4
Cán bộ trực ban điểm danh quân số trực tác chiến 
Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 5
Diễu hành tuyên truyền về PCCC
Thành phố Hà Tiên hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2019 ảnh 6
Các đoàn diễu hành qua một số tuyến đường của TP Hà Tiên

Ngay sau buổi lễ, các đoàn đã diễu hành qua một số tuyến đường của TP Hà Tiên để tuyên truyền về Luật PCCC. Tại buổi diễu hành, Công an TP. Hà Tiên cũng kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC; khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót mất an toàn về PCCC; tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố và trang bị điều kiện cho lực lượng PCCC cơ sở,… nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ nếu xảy ra.

Chương trình diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 4/10”  và “Tháng an toàn PCCC năm 2019” là được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Hà Tiên nói riêng và toàn tỉnh Kiên Giang nói chung./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm