Nguyên liệu
1 bó miến Hàn Quốc ( lọai miếng dong)
1/2 bịch đậu hũ chiên
1 củ cà rốt, 2 nấm trắng, 1 bó nấm hải sản
1 bó nấm kim chi (hay còn gọi nấm trâm vàng)
1/3 trái ớt chuông đỏ
1 nhánh hành lá, 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh hành tỏi băm
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng canh sốt dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Đem nấm rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông thái lát dài. Đậu hũ thái lát nhỏ. hành lá thái xéo.
-Trứng tráng đều lớp mỏng, chiên lửa nhỏ, khi trứng chín thì tắt bếp lấy lá trứng ra, chờ nguội thái sợi.
- Luộc miến dong, xả qua nước lạnh để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào trước 3 phút. Tiếp đến cho các loại nấm, ớt chuông và gia vị vào đảo đều 2-3 phút. Cuối cùng cho miến vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ mới cho trứng thái sợi và nhẹ nhàng trộn đều.
- Miến xào chay cho ra tô/dĩa, để vài cọng ngò và vài lát ớt, hành lá thái xéo.