Thanh tao miến Hàn xào chay

(PLO) - Nếu đã ăn quá nhiều thịt, cá, các mẹ hãy đổi vị cho cả nhà bằng món miến xào nấm chay. Có nhiều công thức chế biến món ăn này, dưới đây là một trong số đó.

Nguyên liệu

1 bó miến Hàn Quốc ( lọai miếng dong)

1/2 bịch đậu hũ chiên

1 củ cà rốt, 2 nấm trắng, 1 bó nấm hải sản

1 bó nấm kim chi (hay còn gọi nấm trâm vàng)

1/3 trái ớt chuông đỏ

1 nhánh hành lá, 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh hành tỏi băm

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng canh sốt dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường

Cách làm: 

- Đem nấm rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông thái lát dài. Đậu hũ thái lát nhỏ. hành lá thái xéo.

-Trứng tráng đều lớp mỏng, chiên lửa nhỏ, khi trứng chín thì tắt bếp lấy lá trứng ra, chờ nguội thái sợi.

- Luộc miến dong, xả qua nước lạnh để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào trước 3 phút. Tiếp đến cho các loại nấm, ớt chuông và gia vị vào đảo đều 2-3 phút. Cuối cùng cho miến vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ mới cho trứng thái sợi và nhẹ nhàng trộn đều.

- Miến xào chay cho ra tô/dĩa, để vài cọng ngò và vài lát ớt, hành lá thái xéo.

Đọc thêm